CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]

Tinh bột nghệ được nhiều người sử dụng với những mục đích khác nhau nhưng chung quy lại đều là muốn tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh và buôn bán tinh bột nghệ nhưng có đảm bảo chất lượng hay không thì ta không thể nào biết được.
Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với tinh bột nghệ thường nhé.
Tinh bột nghệ thường được sản xuất theo kiểu thủ công giống như kiểu làm bột sắn dây. Người làm chỉ cần xay nhuyễn rồi lọc vắt loại bỏ tinh dầu bằng những dụng cụ thô sơ mà không có máy móc chiết xuất chuyên dụng.
Chất curcumin chỉ chiếm khoảng 0,3% tác dụng phòng ngừa bệnh tật còn lại là hơn 99% là các hợp chất khác. Nên nếu bạn dùng quá nhiều sẽ gây ra kích ứng da vì tinh dầu nghệ vẫn chưa được lọc sạch.
Chính vì vậy mà lượng curcumin trong tinh bột nghệ không được nhiều và do làm thủ công như vậy nên chi phí lao động cũng như nguyên liệu là khá thấp và giá cả được bán trên thị trường cũng là khá thấp và đương nhiên là tác dụng của nó cũng không được như chúng ta mong đợi.
Hay nói cách khác là nó không có nhiều công dụng như người ta vẫn nói như kiểu tinh bột nghệ nguyên chất.
Tinh bột nghệ nguyên chấtlà loại tinh bột nghệ được chiết xuất curcumin một cách cẩn thận và hiệu quả nhất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại. Người ta ước chừng mỗi kg tinh bột nghệ nguyên chất phải được làm từ 20 đến 25 kg nghệ củ mà cũng chỉ thu được 3% curcumin có tác dụng tốt cho cơ thể.
Có một số mẹo nhỏ để bạn có thể phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất cũng như tinh bột nghệ thường, nghệ kém chất lượng là Về màu sắc:nếu người ta sử dụng nghệ vàng làm tinh bột thì tinh bột nghệ nguyên chất sẽ là màu vàng nhạt còn nếu người ta sử dụng nghệ đỏ hay còn gọi là nghệ nếp thì để làm thì sẽ có màu cam. Còn đối với bột nghệ thường, sản xuất theo kiểu thủ công thì chúng vẫn giữ màu sắc giống như củ nghệ mà lúc ta chưa sơ chế.
Về vị:tinh bột nghệ vàng hay nghệ đỏ đều có vị đắng nhẹ, mùi vị đặc trưng của nghệ nhưng không khó chịu mà là mùi nhẹ nhàng, thơm nhẹ. Còn với bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng khó chịu của bột nghệ.
Một đặc điểm khác biệt đó là khi cho vào trong miệng hay hòa với nước thì tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tan từ từ mà không để lại cặn hay bã nào như tinh bột nghệ thường hoặc có cảm giác vón cục. Đây cũng là cách mà người mua muốn nhận biết xem người sản xuất hay bán có trộn lẫn những tạp chất nào khác để thêm lợi nhuận hay không.
Chính vì những lợi nhuận kinh tế cũng như tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ nguyên chất mà nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường sản xuất theo kiểu ồ ạt mà không quan tâm đến chất lượng. Điều quan trong ở đây là bạn phải là người tiêu dùng thông thái lựa chọn những địa chỉ và sản phẩm đáng tin cậy để giao phó trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.


Link: http://www.nguyenduchanh.net/2016/05/cach-phan-biet-tinh-bot-nghe-nguyen-chat.html#ixzz4cxoyrIUb [/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

NHẬN XÉT

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét